Theo y học cổ truyền thì thảo dược có tính mộc, mà Kim thì khắc mộc đó là lý do đầu tiên nhiều người nghĩ đến khi sử dụng bồn tắm bằng gỗ để tắm thảo dược. Thực tế thì khi sử dụng bồn tắm gỗ có thành phần cấu thành bằng kim loại sẽ ảnh hưởng đến công dụng của dược thảo. Dược tính sẽ bị hạn chế, có vài loại thậm chí còn bị phá hủy dược tính. Có nhiều loại gỗ được sử dụng để làm bồn tắm bằng gỗ, trong đó thường thấy nhất là bồn tắm bằng gỗ thông, bồn tắm bằng gỗ pơmu, bồn tắm gỗ sồi.

     Chúng ta cùng xem sự khác biệt giữa các loại bồn tắm sử dụng những loại gỗ khác nhau nhé.

Bồn tắm bằng gỗ thông

     Gỗ thông rất thường thấy trong cuộc sống thường được dùng để nhóm lửa trong sinh hoạt khi chưa hề có dụng cụ điện hỗ trợ. Gỗ có sứa mềm, dẻo dai, đường vân tự nhiên và quan trọng nhất là nó nhẹ hơn hẳn so với các loại gỗ khác. Gỗ thông có mùi đặc trưng gần giống với nhựa do nhựa thông tiết ra. Do đó cách phân biệt dễ dàng nhất là sử dụng mùi.

Bồn tắm bằng gỗ thông

     Dựa vào đặc tính mềm và dẻo dai, gỗ thông tạo hình và bắn ốc vít cố định chắc chắn các khớp nối dễ dàng hơn. Không chỉ được ứng dụng vào việc làm bồn tắm gỗ, gỗ thông còn được sử dụng để chế tác nhiều vật dụng khác. Vân gỗ tự nhiên mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho những vật dụng làm bằng gỗ thông. Ngoài ra việc tạo hình dễ nhờ vào tính dẻo dai của gỗ thông cũng làm cho hình dáng trở nên bắt mắt và đẹp hơn. Việc bắt vít cố định chắc chắn hơn cũng giảm bớt việc nước bị thẩm thấu ra ngoài.

     Một điều quan trọng ở đây là trọng lượng của gỗ thông. Nó nhẹ hơn hẳn so với các loại gỗ khác. Nên bồn tắm được chế tác bằng gỗ thông cũng sẽ có trọng lượng nhẹ hơn. Với kích thước lớn, trọng lượng nhẹ của gỗ thông lại trở thành ưu điểm nổi bật. Di chuyển dễ dàng hơn, áp lực lên sàn nhà yếu hơn, đặc biệt là với bồn tắm. Khi sử dụng thì phải đổ đầy nước vào bồn kèm thêm trọng lượng của người sử dụng. Nên áp lực của bồn lên sàn nhà là rất lớn. Giảm nhẹ sức nặng của bồn tắm cũng đồng nghĩa với việc giảm sức ép của bồn lên sàn.

Bồn tắm bằng gỗ thông Nhật - Thùng gỗ Minh Dũng

     Nhược điểm của loại bồn tắm này cũng đến từ đặc tính của chất gỗ. Vì sứa gỗ mềm nên dễ bị trầy xước hay có vết lõm trong quá trình sử dụng. Nhưng khuyết điểm này là không là gì so với việc bồn tắm bằng gỗ thông là một trong những bồn tắm bằng gỗ giá rẻ nhất. Chi phí cho việc đầu tư để sở hữu là không cao. Điều này góp phần làm cho loại bồn này trở thành một trong những bồn tắm bằng gỗ giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Bồn tắm bằng gỗ pơmu

     Gỗ pơmu là loại gỗ được xếp vào nhóm gỗ loại I bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Gỗ pơmu được xếp vào dòng gỗ thông, nhưng người sử dụng lại đánh giá nó cao cấp hơn gỗ thông rất nhiều. Lúc mới được cắt ra thì gỗ pơmu có màu sáng tương tự gỗ thông nhưng sau một thời gian thì chuyển sang màu vàng. Gỗ pơmu có vân đẹp, nhẹ và bền hơn nữa có mùi hương rất thơm có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng.

Bồn tắm bằng gỗ pơmu - Thùng gỗ Minh Dũng

     Bồn tắm được làm từ gỗ pơmu có giá trị cao hơn nhiều so với gỗ thông, có thể được xếp vào dòng những bồn tắm gỗ cao cấp. Dựa vào đường vân đặc biệt nên giá trị thẩm mỹ cao hơn rất nhiều. Đặc tính chống mối mọt của gỗ pơmu như được sinh ra giành cho bồn tắm. Môi trường ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho mối mọt phát triển. Nhưng điều này không là gì khi sử dụng bồn tắm bằng gỗ pơmu cả. Vì bồn tắm chúng tôi chống mối mọt cơ mà.

     Gỗ pơmu có khả năng chống mài mòn vì chúng rất bền. Người dùng có thể sử dụng an tâm thoải mái nhiều tư thế mà không bao giờ sợ sẽ có một phút giây bị phá vỡ nào. Cũng không phải lo vì áp lực quá mạnh và liên tục mà làm cho bồn tắm xuất hiện những điều bất ổn.

Bồn tắm bằng gỗ pơmu tròn

     Sau tất cả thì bồn tắm bằng gỗ pơmu hầu như không có khuyết điểm nào cả. Có chăng thì bởi vì sự ưu tú, thuộc vào dòng bồn tắm gỗ cao cấp và chu kỳ sinh trưởng quá dài nên giá cả của nó cũng cao hơn.

Bồn tắm bằng gỗ sồi

     Gỗ sồi được nhập khẩu từ châu Âu là chủ yếu. Gỗ sồi thường được sử dụng để tạo ra những vật thường xuyên tiếp xúc với nước. Đặc điểm của gỗ sồi là chống mục nát và thối rữa rất tốt. Chấp luôn cả việc được ngâm vào nước 24/24 hay mối mọt. Nên gỗ sồi thường được dùng để làm nút chai rượu, thùng rượu bằng gỗ sồi, thuyền. Ở Việt Nam, gỗ sồi còn được dùng để làm bồn tắm bằng gỗ sồi.

bồn tắm bằng gỗ sồi tròn - Thùng gỗ Minh Dũng

     Gỗ sồi có 2 loại là sồi trắng và sồi đỏ. Riêng sồi trắng là loại gỗ được sử dụng nhiều nhất trong việc chế tác. Vì những ưu điểm vượt trội của nó so với loại gỗ anh em. Bồn tắm được làm từ loại gỗ sồi trắng và hầu hết những vật phẩm khác đều được chế tác từ loại này.

     Chống mục nát và thối rữa là những đặc điểm khiến cho gỗ sồi là lựa chọn số một cho việc chế tác bồn tắm bằng gỗ sồi. Đây cũng là một trong những bồn tắm gỗ cao cấp của thùng gỗ minh dũng. Là dòng cao cấp, nên đặc tính của bồn tắm bằng gỗ sồi thuộc hàng hảo hạng. Chống mục nát, chấp luôn cả mối mọt, độ bền luôn là tính chất được quan tâm hàng đầu. Thêm một điều không kém phần quan trọng là gỗ sồi chống thấm nước. Một đặc tính rất quan trọng đối với loại gỗ làm nên bồn tắm. Dù tất cả đều chống thấm nước. Nhưng gỗ sồi là loại có tính chất này mạnh mẽ nhất.

bồn tắm bằng gỗ sồi tròn

     Khuyết điểm của loại bồn tắm này chỉ nằm ở giá. Vì gỗ phải nhập khẩu đi kèm với những tính năng ưu việt của nó mà giá gỗ đã không phải là thấp. Việc chế tác cũng không kém phần nhọc nhằn nên giá mà không cao thì không còn dòng bồn tắm nào mang tên gỗ sồi được nữa.

Nên lựa chọn bồn tắm bằng gỗ cao cấp hay bồn tắm bằng gỗ giá rẻ

     Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, gia đình hay thậm chí là hoàn cảnh sử dụng để lựa chọn. Bồn tắm bằng gỗ giá rẻ thì sẽ hợp lý chi phí hơn bởi vì giá nó rẻ. Nhưng thời gian sử dụng sẽ không được lâu hay cách sử dụng và bảo quản phải khắt khe hơn.

     Đối với dòng bồn tắm bằng gỗ cao cấp, tuy có thể nói là không cần khắt khe trong việc bảo quản. Vì bản thân nó đã có thể tự bảo quản. Nhưng không thể hoàn toàn không quan tâm đến. Ngoài ra nó mang lại sự thoải mái cho người dùng hơn hết thảy. Những điều mà khi sử dụng dòng bồn tắm giá rẻ chúng ta phải cẩn thận. Thì đối với dòng nay, bạn cứ thoải mái để bung lụa mà không cần phải sợ hư hỏng.

     Đến với chúng tôi: Thùng gỗ Minh Dũng để được tư vấn và lựa chọn một bồn tắm bằng gỗ hợp lý nhất cho nhu cầu sử dụng.

 

THÙNG GỖ MINH DŨNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.