Xông hơi là một liệu pháp trị liệu bằng thảo mộc truyền thống của người Việt Nam. Các bài thuốc có thể khác nhau nhưng đều dựa vào nguyên lý nấu các loại thảo mộc tao ra hơi, khói rồi xông vào cơ thể. Các loại thảo mộc được sử dụng hầu hết đều có dược tính trong mùi hương. Dụng cụ thường thấy nhất là thùng gỗ xông hơi. Hoặc có thể sử dụng bồn tắm gỗ xông hơi. Những bồn tắm, thùng tắm này có nắp và chỉ khoét một lỗ để giữ lại phần đầu bên ngoài. Nên thường hay được gọi là thùng gỗ xông đầu, bồn gỗ xông đầu hay là bồn gỗ xông hơi.

Bồn gỗ xông hơi – Bồn gỗ xông đầu

 Bồn gỗ xông hơi cũng không khác với bồn tắm gỗ thông thường so về tổng thể. Tuy nhiên, được trang bị thêm một phần nắp đậy và có một lỗ ở phần đầu. Điều này để tạo không gian kín khi xông hơi (điều kiện cần thiết của phương pháp xông hơi).  Cũng vì phần đầu đặt ra phía bên ngoài nên người ta hay gọi là bồn gỗ xông đầu.

 Phía bên trong của bồn xông hơi bằng gỗ được lót một lớp cuộn bằng gỗ. Phần này để đảm bảo người dùng không tiếp xúc trực tiếp phần dưới cơ thể với đáy. Đảm bảo hơi được xông đầy đủ toàn thân. Liệu pháp xông hơi yêu cầu toàn thân phải được kích thích bằng hơi nước chứa hương tháo mộc.

Bồn tắm gỗ xông hơi - thùng tắm gỗ xông hơi

Bồn tắm gỗ xông hơi được chế tác dựa trên bồn tắm bằng gỗ, nên cũng có nhiều loại gỗ tạo thành và nhiều dòng khác nhau. Dòng bồn tắm bằng gỗ sồi được chế tác thành dòng bồn xông hơi bằng gỗ sồi. Rồi gỗ thông, gỗ pơmu và cũng có dòng cao cấp cả dòng giá rẻ.

Sau khi xông hơi thì có thể nghỉ ngơi thư giãn thoải mái tại nhà. Cũng có thể ngủ một giấc thoải mái để giảm căng thẳng mệt nhọc. Liệu pháp xông hơi không chỉ giúp cơ thể giải độc, làn da được chăm sóc mà còn có tác dụng giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi

Thùng gỗ xông hơi – Thùng gỗ xông đầu

Tương tự với cách chế tác bồn tắm gỗ xông hơi, thùng gỗ xông hơi cũng được tùy biến từ thùng tắm bằng gỗ. Tuy nhiên, điều khác biệt ở đây là dựa vào nhu cầu mà kích thước của thùng cũng được tùy biến. Thùng gỗ xông hơi có thể được sử dụng để xông toàn thân thì kích thước sẽ đủ lớn để có đủ thể tích chứa. Loại thùng gỗ này còn hay được gọi là thùng gỗ xông đầu.

Thùng gỗ xông đầu - bồn tắm xông đầu

Đối với mục đích ngâm chân, xông bàn chân thì kích thước thùng gỗ sẽ nhỏ hơn. Lỗ khoét ở phần đầu sẽ thay đổi hình dạng để có thể đưa chân vào. Cùng với đó là đảm bảo nguyên tắc không gian kín và không cần phải tựa lưng vào thành thùng gỗ. Nên vị trí lỗ khoét sẽ thấp hơn hoặc có thể nằm ngay trên phần thành của thùng gỗ. Với hình dạng và cách sử dụng này thì không còn bị gọi là thùng gỗ xông đầu nữa. Mà người ta lại gọi là thùng ngâm chân. Hay dí dỏm hơn thì thùng luộc chân.

Giá của bồn tắm gỗ xông hơi

Bồn tắm gỗ xông hơi có nhiều mức giá khác nhau còn tùy vào chất liệu của bồn tắm, kích thước của bồn tắm. Nếu chất liệu tạo thành từ gỗ sồi hay pơmu thì đây là dòng bồn tắm gỗ cao cấp. Giá sẽ cao hơn rất nhiều so với những dòng bồn tắm gỗ giá rẻ thường dùng. Kích thước bồn tắm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá của bồn tắm gỗ xông hơi. Kích thước càng lớn thì giá càng cao.

Nếu chất liệu tạo thành từ gỗ thông hay những loại gỗ thông thường nào khác. Thì giá cả không còn đắt đỏ như dòng bồn tắm cao cấp nữa. Giá sẽ mềm hơn vì chúng thuộc dòng bồn tắm giá rẻ. Phù hợp với hầu hết tất cả mọi gia đình muốn sử dụng để xông hơi tại nhà. Còn đối với dòng cao cấp thì thích hợp cho spa, trung tâm thẩm mỹ, khách sạn, resort…

Bồn tắm gỗ xông hơi - bồn tắm xông đầu

Cách sử dụng bồn tắm gỗ xông hơi cũng rất đơn giản. Chỉ cần bước vào bồn, luồn ống của máy xông hơi vào trong bồn. Sau đó đậy nắp lại để tạo không gian kín và bật máy xông hơi lên. Có thể kết hợp với nhiều loại thảo mộc xông hơi để có những kết quả như mong đợi. Xông hơi có công dụng làm mềm da, phục hồi sức sổng, bổ sung độ ẩm cho da. Giải tỏa căng thẳng, bào thải chất độc trong cơ thể thông qua da một cách tự nhiên.

Lựa chọn một bồn tắm gỗ xông hơi hay thùng gỗ xông hơi hợp lý cho bản thân, gia đình hay mục đích sử dụng. Đến với Thùng Gỗ Minh Dũng bạn sẽ sỡ hữu chúng với chi phí hợp lý, được hỗ trợ tận tình và tư vấn hết mình. Đừng lo về giá của bồn tắm gỗ xông hơi, chúng tôi có nhiều lựa chọn hợp lý cho bạn

THÙNG GỖ MINH DŨNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.